Cộng Đoàn Tu Viện Lời Chúa – Mừng Lễ Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại, Bổn Mạng Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam - Tất Niên Năm 2019 Và Chào Đón Năm Mới Canh Tý 2020

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân tình người trong những ngày cuối năm, hôm nay, ngày 11 tháng 01 năm 2020, cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa, thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, đã tổ chức ngày gặp gỡ tất niên và chào đón xuân mới, xuân Canh Tý 2020. Đặc biệt, hôm nay cộng đoàn cũng tổ chức Thánh Lễ mừng kính Thánh Phaolô Tông đồ trở lại, bổn mạng của Tỉnh Dòng.

Ngay từ sáng sớm, bầu khí vui tươi, rộn ràng của mùa xuân đã được thể hiện trong khuôn viên cộng đoàn qua việc chào đón rất đông quý ông bà cố và quý nam nữ tu sĩ, quý khách về tham dự Thánh Lễ. Đây là dịp hội ngộ, gặp gỡ theo truyền thống hằng năm, cách đặc biệt giữa Tỉnh Dòng và quý ông bà cố, nhằm thể hiện sự hiệp thông liên đới. Đồng thời, đây cũng là dịp để Tỉnh Dòng có cơ hội tri ân và chúc tết đến quý ông bà cố. Vì thế, trước khi Thánh Lễ diễn ra, cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc đã có cuộc gặp mặt đầy thân tình với quý ông bà cố tại hội trường của Khối Học Viện. Cha đã thay mặt Tỉnh Dòng, bày tỏ tâm tình hân hoan được chào đón quý ông bà cố cũng như ân thân của quý cha, quý thầy, đồng thời có những chia sẻ một số thông tin về Tỉnh Dòng cho quý ông bà cố. Sau đó, quý ông bà cố cũng đã nói lên những cảm nghĩ trước sự chào đón của quý cha, quý thầy trong những dịp được về thăm Tỉnh Dòng.

Vào lúc 10h, Thánh Lễ đã được cử hành do Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường chủ sự. Đồng tế với ngài có Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ, nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường, cha Giuse Phan Trọng Quang, Tổng cố vấn Dòng Thừa Sai Đức Tin, cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, Giám tỉnh, cùng đông đảo quý cha trong Tỉnh dòng, quý cha trong Giáo Phận. Trước khi bắt đầu Thánh Lễ là nghi thức dâng hương tại đài Phaolô, tiếp đến đoàn rước tiến vào nhà nguyện của Tỉnh Dòng để cử hành Thánh Lễ.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, Đức Cha Giuse đã nói lên ý nghĩa của những ngày cuối năm, đó là những tâm tình tạ ơn về những hồng ân mà mỗi người đã lãnh nhận trong suốt năm qua. Nhưng những tâm tình tạ ơn đó cần phải hiện thức hóa bằng đời sống sứ mạng mà mỗi người cần dấn thân. Đức Cha Giuse cũng đã đưa ra mẫu gương của các vị thánh Tông đồ, đặc biệt là thánh Phaolô Tông đồ trở lại mà hôm nay cộng đoàn mừng lễ, ngài như là chứng tá cho đời sống sứ mạng mà mỗi người cần học đòi bắt chước.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải, bề trên cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa, đã thay lời cho anh em trong Tỉnh Dòng chúc tết hai Đức Cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý ông bà cố và quý khách. Tiếp đó, một vị đại diện cho quý ông bà cố cũng có những lời chúc tết tới Tỉnh Dòng, tới mọi người đang hiện diện.

Thánh Lễ kết thúc lúc 11h30, với tiệc mừng diễn ra trong bầu không khí của mùa xuân, trong sự hiệp thông, nối kết tình thân. Từ đó, mỗi người hướng tới sứ mạng trong năm mới 2020, với chủ đề mà Đức Cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn Giáo Phận Phú Cường thực thi, đó là: “Hiệp thông loan báo Tin Mừng”.

Ban Truyền Thông