Cộng Đoàn Tân Hiệp (Tập Viện) – Mừng Trung Thu Và Lễ Các Đấng Bảo Trợ

Trong bầu khí đón Tết Trung thu, cộng đoàn Tân Hiệp (Tập Viện) tổ chức chương trình Mừng Trung Thu Và Lễ Các Đấng Bảo Trợ (Tổng lãnh Thiên Thần Micaen, Thánh Têrêsa Hài Đồng Giê-su và các Thiên Thần Hộ Thủ) vào lúc 18h30, ngày 04.10.2017.

Với lòng sùng kính Đức Maria trong tháng Mân côi này, các anh em Tập sinh đã tổ chức chương trình vui Trung thu và mừng lễ các Thánh Bảo trợ Dòng với chủ đề: “MẸ VẦNG TRĂNG”. Mục đích của chủ đề là nhằm nêu cao tinh thần “Sống nên như trẻ nhỏ: đơn sơ, tín thác vào Thiên Chúa và sự quan phòng của Ngài, thậm chí ngay trong những thời khắc khó khăn dưới bàn tay dẫn dắt của Mẹ Maria đấng bảo trợ hội dòng (x. Đặc sủng 100).

Chương trình được tổ chức với sự tham dự của toàn thể cộng đoàn Tân Hiệp (gồm cha Bề Trên – Giáo tập Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF, cha quản lý GB. Hồ Quang Hưởng, MF, thầy giúp mục vụ Vinh Sơn Phạm Hải Nam và 20 tập sinh). Thành phần khách mời hiện diện bao gồm cha Giuse Nguyễn Minh Phúc – Thư ký Tỉnh dòng, 7 thầy thuộc khối Học viện và hơn 50 khách mời gồm cả các em thiếu nhi và các gia đình đang sinh sống gần cộng đoàn.

Chương trình được mở màn với tiết mục hợp xướng bài "Nữ Vương Hòa Bình" do phần trình bày của toàn thể thành viên trong Cộng đoàn Tân Hiệp.


Tiếp đó, quý khách mời được thưởng thức tài năng diễn-ca-múa-nhảy của các anh em tập sinh với phần diễn kịch với nội dung như sau:

“Chuyện kể về một tu sĩ Thừa Sai Đức Tin (TSĐT)  được cha Bề trên sai đến một Cộng đoàn để tổ chức chương trình Trung thu cho các em thiếu nhi.

Khi nhận nhiệm vụ, người tu sĩ rất băn khoăn, lo lắng đủ điều vì chưa từng thực hiện một chương trình nào như vậy và anh ta lại không có vốn liếng về lĩnh vực đó. Và rồi, anh ta tìm tòi đủ các loại tài liệu từ sách báo đến internet mà vẫn không hết lo lắng, băn khoăn. Trong một giấc mơ, anh ta hồi tưởng lại hình ảnh tuổi thơ của mình khi còn đang là một đứa trẻ sống trong một gia đình được sự bao bọc, che chở của cha mẹ - một gia đình rất hạnh phúc

Và đặc biệt, Trung thu năm đó, anh ta được bố mẹ dắt đi chơi và xem văn nghệ.

(Anh em múa chân bài “Rock Vầng Trăng”)

Nhưng điều đó lại không được lâu, cha mẹ anh ta cùng mất. Anh ta trở thành kẻ mồ côi, lang thang đầu đường xó chợ, nay đây mai đó (Bài hát: Đứa Bé).

Thế rồi, qua sự Quan phòng của Thiên Chúa, anh được một gia đình đạo đức nhận nuôi, cho ăn học và trở thành một tu sĩ TSĐT. Tỉnh dậy, anh tự nhủ: “Cuộc đời của mình dù cho phải gặp bao nhiêu bất hạnh và khó khăn đi chăng nữa những vẫn được Chúa Quan phòng mọi sự. Vậy mà giờ đây mình lại lo lắng, băn khoăn và bất an vì một chuyện nhỏ nhặt như thế này sao?. Thế rồi anh ta sống tâm tình phó thác tất cả cho Chúa trong mọi nơi và mọi sự” (Bài hát: Phó Thác).  

Đến ngày lên đường, anh ta hớn hở, vui vẻ ra đi. Trên đường đi, anh gặp một vài người bạn, lại là những người có kỹ năng cần thiết xin đi cùng để phụ giúp. Và họ lên đường… (Anh em cùng nhảy bài: Như Cha sai Thầy)”

Sau gần 40 phút diễn nguyện, toàn thể mọi người bước vào buổi tiệc buffet BBQ ngoài trời tràn đầy niềm vui và cùng tham gia vào phần văn nghệ “cây nhà lá vườn” cũng như phần phát quà trung thu đầy thú vị.

Cuộc vui Trung thu và chương trình mừng lễ các Đấng Bảo trợ Dòng là dịp thật đặc biệt để tạo sân chơi cho các em thiếu nhi, cùng như nối kết tình thân ái với quý ân nhân và các gia đình bạn bè lối xóm nơi cộng đoàn tọa lạc. Qua đây, cuộc vui chơi và liên hoan cũng là dịp để quý khách tham quan khu nhà Tập viện, hiểu biết hơn về đời sống tu trì của Dòng TSĐT và cũng là dịp thật tốt để anh em Tập sinh trau dồi khả năng tổ chức chương trình, và sống tinh thần tri ân với lòng hiếu khách và tinh thần “nên như trẻ nhỏ” như mục đích ban đầu chương trình đề ra.

 Ban Truyền thông