CHƯƠNG TRÌNH HỌP MẶT CUỐI NĂM VÀ THÁNH LỄ TẤT NIÊN MỪNG XUÂN MẬU TUẤT 2018

Buổi họp mặt mừng xuân Mậu Tuất và Thánh lễ tất niên đã diễn ra tại Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam vào sáng ngày 03/02/2018 (18/12 Âm lịch). Tham dự buổi họp mặt có đông đảo các thành viên trong Tỉnh dòng cùng quý ông bà cố, quý thân nhân, ân nhân và quý khách trong Gia đình Thừa Sai Đức Tin Việt Nam.

Sau khi tập trung đông đủ tại phòng hội Học viện và sinh hoạt trong ít phút, vào lúc 8g30, Cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc đã gặp gỡ quý phụ huynh và thân nhân của tất cả các anh em trong Tỉnh Dòng để chúc mừng năm mới và chia sẻ những vấn đề quan trọng liên quan đến Tỉnh Dòng trong năm qua và những kế hoạch, định hướng cho năm tới.

 

Mở đầu, cha Micae đã giới thiệu cho tất cả quý phụ huynh biết tình hình phát triển hiện nay của Hội Dòng, đặc biệt là Tỉnh Dòng Việt Nam với số nhân sự đông nhất so với các Tỉnh dòng khác. Sau đó, mọi người đã cùng nhau xem lại những sự kiện đáng nhớ của Tỉnh Dòng trong năm qua. Qua đó, Cha muốn chia sẻ với mọi người tâm tình tri ân Thiên Chúa đã ban cho Tỉnh Dòng những hồng ân đặc biệt và cảm ơn quý phụ huynh, ân nhân và thân nhân đã cùng nhau cộng tác để Tỉnh Dòng gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp như thế.

Sau đó, cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải, phụ trách Khối Học Viện, và các cha Phụ trách và phụ tá khối Tiền tập: cha Giuse Nguyễn Văn Thành, cha Giuse Đinh Văn Thắng, cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, cũng đã có buổi gặp gỡ thân tình với quý ông bà cố của các anh em trong khối tại phòng hội của mỗi khối. Quý cha Phụ trách các khối lớp đã chia sẻ về chương trình đào tạo của Tỉnh Dòng, những thuận lợi và những khó khăn trước mắt, để quý ông bà cố hiểu rõ về môi trường đào tạo tại Tỉnh dòng cũng như thêm lời cầu nguyện cho con em mình.

Quý cha Phụ trách cũng kêu gọi tất cả mọi người giới thiệu các bạn trẻ dấn thân trên con đường dâng hiến để ơn gọi trong Tỉnh Dòng ngày thêm phong phú hơn. Cách riêng, cha Phêrô, Phụ trách Học viện nhấn mạnh: “Sứ mạng đặc trưng của Hội Dòng là trợ giúp các linh mục, tu sĩ gặp khó khăn, khủng hoảng trong đức tin. Vì thế, Hội Dòng sẽ cố gắng đào tào chuyên sâu về các mặt để anh em dấn thân cách đắc lực hơn cho sứ mạng”.

Đúng 10g30, thánh lễ Tất niên do Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường - chủ sự. Thánh lễ bắt đầu diễn ra trong bầu không khí thân tình tại nhà nguyện của cộng đoàn. Đông đảo quý Cha trong Tỉnh Dòng cũng đã hiện diện trong thánh lễ để cầu nguyện cho sự hiệp nhất trong mối tương quan giữa các gia đình anh em và Tỉnh Dòng.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Giuse đã chia sẻ mẫu gương về Đức Maria: “Đức Mẹ đã luôn ý thức và tin rằng chính Thiên Chúa hằng luôn quan tâm đến Mẹ và dẫn dắt dân Chúa trong hành trình cuộc sống. Với niềm tin ấy, Mẹ đã tin tưởng và khám phá ra rằng Thiên Chúa đã làm bao nhiêu việc quyền năng trong cuộc đời mình. Thế nên, Mẹ đã luôn khiêm tốn và tràn trề hi vọng có biết bao nhiêu thử thách, gian truân, tăm tối, khó hiểu mà Mẹ đã và sẽ đón nhận trong cuộc đời mình”.

Cha cũng nhấn mạnh: “Thiên Chúa không bao giờ chấp nhận để cho bất cứ sự gì xảy ra trong cuộc đời của chúng ta nếu như từ đó Ngài không rút tỉa những điều bổ ích và tốt đẹp dành riêng cho mỗi người”. Cuối cùng, Cha cũng nhắn nhủ với toàn thể cộng đoàn: “Chính nhờ ánh sáng đức tin và lòng yêu mến, niềm hi vọng đặt nơi Thiên Chúa, chúng ta sẽ luôn biết dâng lời tạ ơn Thiên Chúa với tâm tình đích thực, trào tràn niềm vui, niềm hi vọng dành cho Chúa”.

Thánh Lễ tiếp tục với phần lời nguyện tín hữu và dâng lễ.

Cuối Thánh lễ, Cha Giám Tỉnh Micae đã đại diện tất cả anh em trong Tỉnh Dòng dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến Đức Cha, quý cha, quý phụ huynh, quý ân nhân, thân nhân và toàn thể cộng đoàn.

Sau Thánh lễ, mọi người cũng đã chia sẻ niềm vui chào đón năm mới qua bữa cơm thân tình cùng với Tỉnh Dòng.

 

Ban Truyền Thông