Chầu Thánh Thể Giáo Xứ Bà Lụa 2018

 

   Sáng sớm Chúa Nhật hôm nay, ngày 5 tháng 8 năm 2018, Giáo xứ Bà Lụa Chầu Mình Thánh Chúa thay cho Giáo Phận. Rất đông đảo bà con giáo dân tham dự thánh lễ khai mạc ngày Chầu Thánh Thể.

Khởi đầu thánh lễ, cha chánh xứ Giuse Phan Trọng Quang đã nhắc nhở và mời gọi mọi thành phần dân Chúa ý thức việc tôn thờ và Chầu Mình Thánh Chúa suốt ngày hôm nay. Đây là cơ hội thuận tiện để chúng ta tạ ơn Chúa bởi biết bao ơn lành mà Ngài trao ban cho mỗi người trong Giáo xứ, cùng với đó là hiệp ý với Giáo phận cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng cũng như cầu nguyện cho sự hiệp thông và cầu nguyện cho các gia đình trẻ, cho sự thăng tiến đời sống đức tin của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận và cách riêng từng người trong cộng đoàn Giáo xứ.


         Tham dự ngày chầu Thánh Thể năm nay, ngoài các giờ chầu của các Giáo khu và hội đoàn trong Giáo xứ còn có sự tham dự đông đảo giáo dân Giáo xứ Bà Trà, nhất là sự hiện diện đông đủ Thiếu Nhi Thánh Thể cùng với HĐMV Giáo xứ và sự đồng hành đầy yêu thương của cha xứ Tôma Trương Hoàng Phúc và cha phó Phêrô Nguyễn Ngọc Trung. Tiếp đến là sự tham dự của Cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa, thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam. Sự hiện diện của Quý Cha – Quý Thầy bày tỏ tâm tình liên đới và hiệp thông trong sứ vụ của Tỉnh Dòng.  Đây được xem là một sự hiện diện đầy khích lệ tinh thần cho Giáo xứ.

Sau các giờ chầu của Giáo Khu và Hội Đoàn là giờ Chầu Chung và Thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày Chầu Thánh Thể thay cho Giáo phận. Với hy vọng được biến đổi cùng với sự thăng tiến của từng cá nhân trong Giáo xứ, chắc chắn qua những giây phút trước Thánh Thể Chúa mỗi người phần nào cảm nghiệm tình yêu và Lòng Thương Xót Chúa nơi Bí Tích Thánh Thể, ngỏ hầu ngang qua đời sống đức tin và đời sống chứng nhân, nhất là ước nguyện hiệp thông nơi mọi thành phần Dân Chúa, giáo xứ Bà Lụa ngày càng vững mạnh và can đảm làm chứng cho nhiều người, nhất là những anh chị em lương dân đang sống chung quanh giáo xứ.

Ban Truyền Thông MF