Cha Tổng Quyền Dòng Thừa Sai Đức Tin Viếng Thăm Đức Hồng Y Tổng Giáo Phận Hà Nội

Vào 9h00 sáng ngày 20-02-2018, cha Jesus Dajac, MF, Bề trên Tổng quyền Dòng Thừa Sai Đức Tin, đã đến Việt Nam để bắt đầu chuyến kinh lý tại Tỉnh dòng Việt Nam.

Trong dịp đến thăm và kinh lý Tỉnh dòng Việt Nam, Ngài đã thể hiện tâm tình hiệp thông và lòng kính mến với Các Đấng Bản quyền địa phương nơi có các cộng đoàn của Tỉnh dòng hoạt động.

Vào lúc 11h00 ngày 23-02-2018, cha Jesus Dajac, MF, Bề trên Tổng quyền Dòng Thừa Sai Đức Tin đã đến thăm cộng đoàn Đoan Nữ, thuộc Giáo Phận Hà Nội. Cùng đi với cha Tổng quyền có cha Giuse Phan Trọng Quang, MF, Tổng Cố Vấn; cha Giuse Nguyễn Minh Phúc, MF, Thư ký Tỉnh dòng Việt Nam.

Khi đến với Cộng đoàn Đoan Nữ, Ngài đã vào nhà thờ Viếng Thánh Thể cầu nguyện cho Giáo xứ nơi cộng đoàn đang phục vụ. Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí của những ngày tân niên đầy ắp tiếng cười cùng với những cử chỉ thân ái. Trong cuộc viếng thăm Cộng đoàn lần này, ngài thăm hỏi về tình hình sinh hoạt của Cộng đoàn, sinh hoạt của Tỉnh dòng Việt Nam. Đồng thời, ngài cũng tha thiết mời gọi quý cha về tham dự kỳ họp bàn về một số sinh hoạt của Hội dòng vào ngày 6/3/2018 sắp tới.

Sau những cuộc gặp gỡ riêng quý cha đã dùng bữa cơm thân mật và đầy tình huynh đệ với cộng đoàn.

 Đầu giờ chiều, cha Đaminh Nguyễn Công Khương, cha chánh xứ Đoan Nữ và là bề trên cộng đoàn Đoan Nữ, đã tháp tùng cha Tổng Quyền và quý cha đến viếng thăm Đức Hồng Y Phê rô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội tại Toà Giám Mục Giáo Phận Hà Nội. 

Sau đây là hình ảnh của buổi gặp gỡ:

Cha Tổng Quyền viếng Thánh Thể cầu nguyện cho Giáo xứ Đoan Nữ

 

Bữa cơm huynh đệ tại cộng đoàn Đoan Nữ

 

Nhà khách Tòa Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội

 

 

 

Anh Phan